เหล็ก รากฐานสำคัญของทุกโครงการก่อสร้าง ช่วยสร้างความแข็งแรงและมั่นคง ทำให้สิ่งก่อสร้างใช้งานได้อย่างปลอดภัยในระยะยาว ปัจจุบันมีเหล็กให้เลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ แต่ทำไมโครงการขนาดใหญ่รวมถึงงานราชการของเมืองไทย จึงนิยมใช้เหล็ก TATA ในงานก่อสร้าง จุดแข็งและคุณสมบัติของเหล็ก TATA คืออะไร มีอะไรบ้าง วันนี้เรามีเรื่องราวของเหล็กแบรนด์นี้มาฝากกัน

รู้จัก TATA TISCON แบรนด์เหล็กเส้นอันดับ 1 ของประเทศไทย

เหล็ก TATA ที่เราคุ้นเคยกันดีในแวดวงการก่อสร้าง มีชื่อเต็มว่าแบรนด์ TATA TISCON (ทาทา ทิสคอน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ถือเป็นผู้ผลิตเหล็กแห่งแรกในทวีปเอเชีย และเป็นผู้ผลิตเอกชนรายใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย เริ่มต้นเข้ามาลงทุนทำธุรกิจผลิตเหล็กอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2549 ภายใต้ชื่อบริษัททาทาสตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันมีกำลังการผลิตเหล็กอยู่ที่ 1.7 ล้านตันต่อปีด้วยโรงงานผลิตเหล็กทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ โรงงานชลบุรี ผลิตเหล็กเส้นและเหล็กลวด, โรงงานระยอง ผลิตเหล็กเส้น และโรงงานสระบุรี ผลิตเหล็กเส้นและเหล็กรูปพรรณขนาดเล็ก ถือเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการผลิตเหล็กเส้นของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

จุดเด่นที่ทำให้เหล็ก TATA เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติคือ การให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตเหล็กในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูง หลอมด้วยเตาหลอม Electric Arc Furnace ช่วยกำจัดสิ่งเจือปนออกจากเศษเหล็กได้เป็นอย่างดี กระบวนการผลิตเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001 เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์เหล็กที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งยังมีการบริหารจัดการทรัพยากรให้เกิดประโยชน์และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติเด่นของเหล็ก TATA

นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์แล้ว คุณสมบัติเด่นที่ทำให้เหล็ก TATA คือเหล็กที่นิยมในวงการก่อสร้างยังมีอีกหลายประการ ได้แก่

ใช้กระบวนการผลิตแบบ EAF

กระบวนการผลิตแบบ EAF หมายถึงการผลิตเหล็กด้วยเตาหลอม Electric Arc Furnace หรือเตาอาร์คไฟฟ้า เป็นการนำเศษเหล็กมาหลอมด้วยอาร์คไฟฟ้ากำลังสูง ทำให้เหล็ก TATA คือเหล็กที่สะอาด มลทินต่ำ และค่าเคมีสม่ำเสมอ ซึ่งเหล็กทุกล็อตจะผ่านการทดสอบระหว่างการผลิตถึง 3 รอบ พร้อมมีหลักฐานใบรับรองการทดสอบประกอบ และต้องผ่านการอนุมัติจากที่ปรึกษาโครงการด้วย

ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเหล็กจากโรงงานระดับโลก

ทุกขั้นตอนของการผลิตเหล็ก TATA ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานระดับโลก พร้อมทีมบริการหลังการขายที่มุ่งมั่นจะช่วยเหลือลูกค้าในกรณีที่สินค้าเกิดความผิดปกติ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยที่สุด

รับประกันคุณภาพโดยองค์กรระดับสากล

ผลิตภัณฑ์เหล็กทุกประเภทของ TATA ได้รับการประกันคุณภาพโดยองค์กรระดับสากล ทั้งมาตรฐาน ISO 9001 มาตรฐาน ISO 17025 มาตรฐาน ISO 14001 มาตรฐาน OHSAS 18001 และมาตรฐาน EIA รวมทั้งยังได้รับรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

นำนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามาพัฒนาการผลิตและคุณภาพเหล็กอย่างไม่หยุดนิ่ง

แม้จะเป็นแบรนด์เหล็กชั้นนำของเอเชีย TATA TISCON ก็ยังคงพัฒนานวัตกรรมการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นผู้ผลิตเหล็กรายแรกและรายเดียวที่ผลิตเหล็กต้านแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว รวมถึงนวัตกรรม SD50, Seismic และ CAB รวมถึงนวัตกรรมอื่น ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างดีที่สุด

คุณสมบัติเด่นของเหล็ก TATA คืออะไร?

เหล็ก TATA มีอะไรบ้าง?

รู้จักคุณสมบัติเด่นของเหล็กยี่ห้อนี้ไปแล้ว สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการก่อสร้างแล้วอยากรู้ว่าเหล็ก TATA มีอะไรบ้าง เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับโครงการที่กำลังทำอยู่ นี่คือผลิตภัณฑ์เหล็ก TATA ที่นิยมใช้กันในการก่อสร้าง

เหล็กเส้นกลม

เหล็กเส้นกลม มีพื้นผิวเรียบเนียน หน้าตัดกลม ไม่เบี้ยว มีเส้นผ่านศูนย์กลางให้เลือกตั้งแต่ขนาด 6-25 มิลลิเมตร ได้มาตรฐาน มอก.20-2559 ชั้นคุณภาพ SR24 นิยมใช้ในการก่อสร้างเสริมคอนกรีต เช่น คาน เสา พื้นถนน

เหล็กเส้นข้ออ้อย

คุณสมบัติเด่นของเหล็กประเภทนี้คือ มีแรงยึดที่ผิวสูง เหมาะใช้กับงานคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นผิวเป็นปล้องเพื่อเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวให้ดีขึ้น มีเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 10-40 มิลลิเมตร ได้มาตรฐาน มอก.24-2559 ชั้นคุณภาพ SD40 และ SD50

เหล็กฉาก

TATA TISCON ขายเหล็กฉากชั้นคุณภาพ SM400 และ SS400-540 ได้รับ มอก.1227-2558 เหมาะกับการใช้งานในการก่อสร้างโครงสร้างทั่วไป โครงสร้างบ้าน และหลังคาโรงงาน มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 40x40 มิลลิเมตร ถึง 100x100 มิลลิเมตร

เหล็กรางน้ำ

เหล็กรางน้ำของ TATA TISCON ได้มาตรฐาน มอก.1227-2558 ชั้นคุณภาพ SM400 และ SS400-540 มีความยาวให้เลือกตั้งแต่ 6-12 เมตร ใช้งานได้กับโครงสร้างบ้าน โครงสร้างหลังคา โครงสร้างป้ายโฆษณา งานบันได และโครงสร้างทั่วไปอื่น ๆ

ตัวอย่างโครงการที่ใช้เหล็ก TATA ในการก่อสร้าง

ด้วยคุณสมบัติเด่นและประเภทเหล็กที่หลากหลาย ทำให้เหล็ก TATA คือตัวเลือกที่ได้รับความไว้วางใจให้ใช้ในการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่หลากหลายแห่ง ที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ได้แก่

 

• สนามบินสุวรรณภูมิ

•  โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

•  สะพานพระราม 8

•  สะพานภูมิพล

•  รถไฟทางคู่ ช่วงชุมทางจิระ

•  สำนักงานใหญ่ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

 

เมื่อรู้แล้วว่าเหล็ก TATA มีอะไรบ้าง มองหาเหล็กคุณภาพเพื่อใช้ในงานก่อสร้างและโครงการใหญ่ทุกประเภท เลือกใช้บริการโลหะเจริญค้าเหล็ก ตัวแทนจำหน่ายเหล็ก TATA อย่างเป็นทางการ จำหน่ายเหล็กฉาก เหล็กเส้นกลม เหล็กเส้นข้ออ้อย และเหล็กรางน้ำคุณภาพสูงทุกขนาด ได้มาตรฐาน มอก. รองรับทุกความต้องการในการใช้งานเหล็กรูปพรรณ บริการคุณด้วยใจ ดูแลโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก ประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สั่งซื้อสินค้า หรือรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ของเรา ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-291-5050-8 และ LINE Official @lohah